คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ถ้าไม่ไป บอกเลย แล้วจะคุยกับใครก็ไม่รู้เรื่อง 19/07/2018


เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ถ้าไม่ไป บอกเลย แล้วจะคุยกับใครก็ไม่รู้เรื่อง

“เกาะหลีเป๊ะ” ได้รับการขนานนามว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” เนื่องจากความสวยงามของเกาะ ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ทางทะเลอย่างมาก ทะเลรอบเกาะเต็มไปด้วยปะการัง สิ่งมีชีวิตใต้ทะเล เช่น ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล ปะการังเจ็ดสี และชายหาดที่สะอาดสวยงามดั่งสวรรค์บนดิน “หลีเป๊ะ” เป็นคำที่มาจากภาษามาลายู “นิปิส” แปลว่า บาง เนื่องจากสภาพเกาะที่แบนเรียบ ไม่มีภูเขาสูงอยู่บนเกาะ รูปร่างเกาะหลีเป๊ะคล้าย บูมเมอแรง  

“เกาะหลีเป๊ะ” มีหาดสวยงามที่นักท่องเที่ยวนิยม ที่พักเกาะหลีเป๊ะ อยู่บริเวณรอบสี่ทิศของเกาะ คือ “หาดซันเซ็ท” ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก “หาดบันดาหยา” ตั้งอยู่ทางทิศใต้ “หาดคาร์มา” ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ และ “หาดซันไรส์” ตั้ง อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้า เพื่อชมบรรยากาศของชายหาดรอบเกาะได้อย่างสบาย ๆ ใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเกาะหลีเป๊ะมีขนาดไม่ใหญ่มาก หาดบันดาหยา หรือ หาดพัทยา บนเกาะหลีเป๊ะ คือหาดที่มีบรรยากาศคึกคักที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ เนื่องจากใกล้โป๊ะท่าเรือกลางทะเล ซึ่งเรือเฟอรี่และสปีดโบ๊ทที่พานักท่องเที่ยวมาจากท่าเรือปากบาราเพื่อมา ที่พักเกาะหลีเป๊ะ จะมาจอดที่โป๊ะนี้ เป็นจุดพักเพื่อให้เรือหางยาวของแต่ละรีสอร์ท มารับนักท่องเที่ยวที่โป๊ะก่อน แล้วจึงพาไปส่ง ที่พักเกาะหลีเป๊ะ ตามหาดต่าง ๆ

นอกจากห้องพักที่สะดวกสบายแล้ว ที่พักเกาะหลีเป๊ะ  มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวเลือกสนุก เช่น ชมพระอาทิตย์ตกที่ “หาดซันเซ็ท”,  ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ “หาดซันไรส์”,  เดินชิลที่ถนนคนเดิน “หาดบันดาหยา”, ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น หรือจะนั่งเรือข้ามไปเกาะใกล้เคียง เช่น เกาะราวี เกาะหินซ้อน เกาะหินงาม เป็นต้น ซึ่งเกาะเหล่านี้ เป็นเกาะที่อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา

“อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา” เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดที่จะไปเที่ยวชม เนื่องจากอุทยานนี้มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์และความอุดมสมบูรณ์ความสวยงามทางธรรมชาติมาก จนได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก ให้เป็น “อุทยานมรดกแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ซึ่งความสมบูรณ์ของป่าอันหลากหลาย เช่น ป่าพรุ ป่าชายหาด ป่าชายเลน ส่งผลให้ระบบนิเวศน์ค้ำจุนแก่กัน ทั้งสัตว์และต้นไม้หายากมากมาย ได้อยู่อาศัยร่วมกันจนเกิดความสวยงามและสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างที่สุด หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่นิยมชื่นชมธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่พักเกาะหลีเป๊ะ  แล้วสามารถโดยสารเรือเพื่อข้ามมาที่ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา” เพียงชมจากภาพถ่าย คงไม่สามารถเทียบกับไปสัมผัสด้วยตัวเอง  พักร้อนรอบหน้า มาเริงร่าดำน้ำดูปลาทะเลหลีเป๊ะ สวรรค์ที่คุณสัมผัสได้ เพียงแค่ก้าวเท้าลงทะเล

 

ติดต่อจองที่พักเกาะหลีเป๊ะ  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน