คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

ล่องเรือเจ้าพระยา เอาความเหนื่อยล้าไปโยนทิ้งในแม่น้ำ บนเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส River Star Princess Cruise 18/07/2018


ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ทานอาหารค่ำ บนเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส River Star Princess Cruise

                ฉันเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงานตลอด 6 วันต่อสัปดาห์ เช้าตื่นมาไปทำงาน กว่าจะกลับถึงที่พักก็เล่นเอามืดมาถึงก็นอน ใช้เวลาแบบนี้ไปทุกวัน ส่วนวันอาทิตย์ก็ต้องทำนู่นทำนี่ แทบไม่มีเวลาได้ออกไปเที่ยวที่ไหนหรือพักผ่อน จนวันนึงเพื่อนที่ทำงานมาชวนฉันไปล่องเรือเจ้าพระยา ในเย็นวันเสาร์หลังเลิกงาน ฉันตอบตกลงเพราะเห็นว่า ทริปล่องเรือเจ้าพระยานั้นใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงในหัวตอนค่ำ แถมอยู่ที่กรุงเทพใช้เวลาเดินทางไม่นาน  ไม่ทำให้กระทบกับเวลาสำคัญในส่วนอื่นๆ

                หลังจากเลิกงาน ฉันและเพื่อนร่วมงานอีก 3-4 คนขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดที่บริเวณ ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ปากคลองตลาด เรามาถึงก่อนหนึ่งทุ่ม เพราะต้องรีบไปเช็คอินรับบัตรล่องเรือเจ้าพระยา ที่เคาน์เตอร์ เรือที่เราจะขึ้นวันนี้ชื่อว่าเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส River Star Princess Cruise พอถึงเวลาหนึ่งทุ่มครึ่งพนักงานก็เชิญพวกเราให้ขึ้นไปบนเรือ พร้อมยกเครื่องดื่ม Welcome Drink มาต้อนรับ

                เราเข้าไปนั่งในห้องอาหารนานาชาติ ซึ่งจัดเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ มีอาหารให้เลือกไปตักมาทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมุมสลัด มุมของทานเล่น มุมอาหารจานหลักและมุมขนมหวาน ฉันเริ่มต้นด้วยการทานสลัดเบา ๆ เพื่อให้กระเพราะได้เริ่มการทำงาน ที่นี่มีน้ำสลัดหลายแบบที่มีรสชาติต่างกัน แต่ฉันคุ้นชินกับน้ำสลัดรสชาติธรรมดาเสียแล้ว เพื่อนบนโต๊ะก็เริ่มลุกไปตักอาหาร มีทั้งปลาทอดซอสส้ม สเต๊กเนื้อพริกไทยดำ กระดูกหมูฮ่องกง ฉันเลือกเป็นผัดไทยกุ้งสด กุ้งในผัดไทยนั้นก็สดดังชื่อของมัน ซอสในเส้นผัดไทยก็ผัดเข้ากันเป็นอย่างดี เค้กและขนมหวานของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายชนิด ผลไม้สดๆก็รสชาติดีตัดเลี่ยนอาหารทั้งหมดที่เราได้ทานเข้าไป ในขณะที่รับประทานอาหารล่องเรือเจ้าพระยา ทางเรือจะจัดการแสดงเพื่อให้ลูกเรืออย่างเราได้รับชม มีทั้งเซิ้ง รำไทย แต่ฉันชอบการแสดงโขน หนุมานที่สุด เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่เราจะได้ดูโขนในสถานที่แห่งอื่นทั่วไป ในขณะที่เพื่อน ๆ ของฉันก็ดูจะเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงจากทั้งวงดนตรีไทยและสากล

                เมื่ออิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้าแล้ว เพื่อนที่ทำงานคนนึงในกลุ่มชวนพวกเราขึ้นไปดูวิวบนชั้นสองของเรือ ซึ่งเป็นโอเพ่นแอร์ มีหลังคา ซึ่งบางทีฉันก็ไม่รู้ว่า เราล่องเรือเจ้าพระยาผ่านที่ไหนบ้าง แต่จะมีพนักงานคอยบอก ว่า นี่คือป้อมวิชัยประสิทธ์ นี่วัดกัลยาณมิตร นี่คือสะพานพระรามแปด และชี้ให้เห็นถึงความสวยงาม ในเวลากลางคืน ลมเย็นๆพัดมาอย่างเอื่อยๆ ทำให้ฉันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก หลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ ความเหนื่อยหน่ายมันหายในไปทันที

                ล่องเรือเจ้าพระยาวนกลับมาที่ท่าเรือตรงจุดเดิมที่เรารับบัตร การผักผ่อนของฉันและเพื่อนที่ทำงานได้จบลงแล้ว ถ้าเพื่อนร่วมงานไม่ชวนมาที่นี่ ฉันก็คงไม่รู้มาก่อนว่ามีการท่องเที่ยวและการผักผ่อนที่เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา และเรือริเวอร์สตาร์ ปริ๊นเซส River Star Princess Cruise ก็เป็นตัวตอบโจทย์ที่ดี ที่ทำให้ฉันอยากกลับมาพักผ่อนอีก

 

ติดต่อจอง ล่องเรือเจ้าพระยา  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน