คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

ที่พักเกาะกูด ที่พักดีดี บรรยากาศโดน ๆ จะมาคนเดียวหรือมากับใคร รับรองได้ว่าอิ่มเอม 21/08/2018


เมื่อเอ่ยถึงฤดูหนาว อาจจะนึกถึงแต่ภูเขายอดดอยต่าง ๆ  อากาศเย็น ๆ แต่รู้อะไรไหมฤดูหนาวนี่แหละเหมาะแก่การมาพักที่ที่พักเกาะกูด และมาเที่ยวเกาะกลางทะเลมาก ๆ หากทะเลทางตะวันออก ชลบุรี ระยองก็ไปมาเกือบทุกเกาะแล้ว ลองมาจัดที่จ.ตราด ดู เกาะกูด เป็นเกาะใหญ่หาดสวย น้ำทะเลก็ใส แถมมีน้ำตก มีคลองเป็นป่าโกงกาง อยากไปพายเรือคายัคก็จัดไปสักทริป แล้วจะรู้ว่า เป็นที่ที่ชอบมากจริง ๆ คือยังไงก็คิดถึง ต้องไป ไปแล้วก็อยากกลับไปอีก ความรู้สึกนี้มันเป็นยังไงกัน

แน่นอนเกาะกูดจะต้องเป็นหนึ่งในนั้น เพราะที่นี่มีที่พักเกาะกูดและธรรมชาติเงียบสงบ ทำให้รู้สึกว่าได้ไปพักผ่อนจริง ๆ สำหรับคนที่ชอบทะเล เพราะเวลาใจมันเซไปทะเลทีไรมันสบายใจขึ้นทุกที ได้ไปพักที่พักเกาะกูดนั่งปล่อยตัวปล่อยใจ เอนกายชิว ๆ ดูพระอาทิตย์ลับเส้นขอบฟ้า วิ่งลงน้ำทะเล ดำผุดดำว่ายจนสาแก่ใจ เหมือนชีวิตมีแต่น้ำทะเลกับท้องฟ้า ไม่ต้องคิดอะไรให้มันวุ่นวาย เทชีวิต Bad Bad แล้วไปนอนอาบแดด กระโดดน้ำทะเลใส ๆ ในวันที่ชีวิตหรือใจมันพัง ๆ

ช่วงฤดูกาลดำน้ำเกาะกูดและทะเลตราด คือ พฤศจิกายน - พฤษภาคม เท่านั้น ราคาทริปดำน้ำนอกเหนือจากค่าที่พักเกาะกูด แบบกรุ๊ปจอยนั้นรวมรถรับส่งและอาหาร 1 มือ ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ถ้าไปทะเลก็ต้องดำน้ำ เกาะกูดมีแหล่งดำน้ำหลายแห่ง แต่ด้วยการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติที่ยังไม่พร้อม และยังไม่มีใครมาดูแลกันอย่างจริงจัง ชาวบ้านเกาะกูด รวมถึงผู้ประกอบการจึงร่วมกันรักษาไว้รอให้พร้อม ตอนนี้บริเวณที่พร้อมและมีการดูแลอย่างจริงจังก็คือ หมู่เกาะรัง เพราะพื้นที่นั้นอยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ความสวยงามของโลกใต้ทะเลที่นั่น คุ้มค่าพอสมควรเลยทีเดียว

หมู่เกาะรัง มีเกาะน้อยใหญ่เป็นสิบ ๆ เกาะ แต่พื้นที่ที่ได้รับความนิยมในการดำน้ำเมื่อมาพักที่ที่พักเกาะกูด ก็คือเกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก เกาะโล้น เกาะเทียน แค่ 4 จุดนี้ก็หมดแรงกันแล้ว โปรแกรมทัวร์ดำน้ำเกาะกูดส่วนใหญ่จะเริ่มประมาณ 09.30 น. สปีดโบ๊ทวิ่งมาเกาะรัง 30 นาที แวะให้ซ้อมก่อนเล็กน้อย พอเริ่มโอเคแล้วก็ลุยกันเลย ความสวยงามโลกใต้ทะเลที่นี่คือ แนวปะการังเขากวาง หญ้าทะเล และฝูงปลาทะเลหลากสีที่แหวกว่ายผ่านหน้ากากดำน้ำ พอเริ่มเหนื่อยช่วงเช้า ก็เบรคเที่ยงด้วยข้าวกล่อง แพ็คเกจเกาะกูดที่ที่พักเกาะกูดบางรีสอร์ท อาจจัดมาเป็นถาดกับข้าวให้กินบริเวณหาดศาลเจ้า ซึ่งเป็นหาดที่ยาวและสวยมาก ๆ เสร็จจากมื้อเที่ยงก็ต่อกันอีกซักเกาะสองเกาะ จากนั้น ก็กลับไปที่พักเกาะกูดประมาณช่วงบ่ายสอง อิ่มอกอิ่มใจกับบรรยากาศพร้อมได้ออกแรงกับกิจกรรมที่สนุกสุขใจกันไป

 

ติดต่อจองที่พักเกาะกูด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน