คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

เกาะกูด ไม่ต้องพูดมาก หาวันหยุด แล้วหาที่พักเกาะกูดมานอนเก๋ ๆ กู้ด ๆ สักคืนสองคืน รับรองฟินสุด 21/08/2018


อากาศร้อน ๆ แบบนี้ต้องพากายและใจไปลั้ลลาเที่ยวทะเลพักที่ที่พักเกาะกูดให้ชุ่มใจซะหน่อย เกาะกูด จังหวัดตราด เกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำตะวันออกไทย อีกหนึ่งที่เที่ยวที่พักเกาะกูดกลางทะเลที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องท้องทะเลที่สวยงามจนได้รับการขนานนามให้เป็น อันดามันแห่งทะเลตะวันออกแล้ว ยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านให้ได้สัมผัสกัน

ด้วยความสวยงามเกาะกูด น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายสีขาว เป็นเกาะที่เงียบ สงบ ธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกาะกูดขึ้นชื่อว่าเป็น อัญมณีแห่งอ่าวไทย เพราะความที่ตัวเกาะอยู่ไกลจากฝั่งตราดเกือบ 80 กิโลเมตร เลยทำให้ชายหาดอยู่ไกลจากขยะ ไม่มีน้ำเสียจากโรงงาน หรือสารเคมีลอยไปลอยมา เม็ดทรายที่นี่ก็เลยขาวละเอียดราวกับแป้ง น้ำทะเลใสปิ๊งไม่ต่างกับกระจก แต่ต้องมาพักที่พักเกาะกูดในช่วงฤดูหนาวกับฤดูร้อนนะ เริ่มต้นพฤศจิกายน – พฤษภาคม

บริเวณชายหาดมีแนวทิวสนและทิวมะพร้าวเรียงรายโน้มเข้าหาทะเลเยอะแยะ เวลาลมพัดนี่ฟินสุด ยิ่งในวันที่แดดดีดี ลองพายเรือคายัคออกมา แล้วถ่ายภาพทางอากาศ น้ำทะเลตรงหน้าที่ลึก 5 เมตร มองเห็นพื้นทรายได้สบาย ๆ เลย มาเที่ยวมาพักที่ที่พักเกาะกูดทั้งที ก็ต้องล้มกลิ้งไปบนหาดทราย เล่นน้ำใส ๆ ให้ฉ่ำ ๆ อาหารทะเลก็ต้องจัดหนัก สด ๆ แซ่บ ๆ ให้พุงกาง จากนั้น ค่อยเปลี่ยนบรรยากาศเช่ามอเตอร์ไซค์กระจายรายได้ให้ชุมชน แล้วบิดไปหามุมถ่ายรูปเก๋ ๆ โดดน้ำตกเย็น ๆ นอนชิลกับธรรมชาติสีเขียว ๆ ใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนให้เต็มที่

นอกจากที่พักเกาะกูดดีดีแล้ว ที่เที่ยวบนเกาะกูด นอกเหนือจากทะเลก็ยังมี น้ำตกคลองเจ้า ถือเป็นพระเอกของกิจกรรมที่เรียกได้ว่า เที่ยวเกาะกูด ต้องแวะน้ำตกคลองเจ้าเลยทีเดียว ต้นไม้ยักษ์ เกาะกูด ใครที่ไม่เคยเห็นต้นไม้ต้นใหญ่ ๆ ต้องแวะมาเลยจ้ะ บริเวณนี้มีต้นไม้ยักษ์อยู่ 2 ชนิด คือ ต้นไทรยักษ์ และ ต้นมะค่ายักษ์ ดูจากขนาดของพี่เบิ้มทั้งสองท่านแล้ว ก็คงไม่ต้องพูดถึงอายุ เขาเรือรบ เกาะกูด มหัศจรรย์จากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่สร้างสรรค์ให้แนวภูเขาหินมีลักษณะคล้ายเรือรบสองลำจอดคู่กัน โดยไม่ได้มีใครมาเซ็ตมาแต่งมาเติม

ชุมชนบ้านอ่าวใหญ่ เกาะกูด หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ทางทิศใต้ของเกาะกูด ก่อนไปถึงจะมองเห็นบ้านอ่าวใหญ่จากจุดชมวิวมุมสูง ที่นี่คล้าย ๆ กับเกาะปันหยีของพังงา แต่ย่อส่วนลงมาหลายเท่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมง ทีเด็ดของการมาพักที่ที่พักเกาะกูดแล้วมาเที่ยวที่นี่คือ ซีฟู้ดสด ๆ ที่บ้านอ่าวใหญ่ไม่มีหาดทราย แต่น้ำทะเลใสวิ้ง เหมาะกับการนั่งสงบ ๆ ชิลรับลมชิล ๆ ปัจจุบัน บ้านอ่าวใหญ่ เป็นชุมชนท่องเที่ยวที่นำเสนอเรื่องราวการอนุรักษ์ทะเล มีกิจกรรมปลูกปะการัง และการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมด้วย

 

ติดต่อจองที่พักเกาะกูด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน