คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

ชวนเที่ยวเกาะกูด นอนดูหาดทรายขาวน้ำทะเลใส ปล่อยใจไปกับเกลียวคลื่น 07/08/2018


เกาะกูด เป็นเกาะขนาดใหญ่มีพื้นที่ประมาณ 65,625 ไร่ ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ตั้งอยู่ในน่านน้ำจังหวัดตราด เกาะแห่งนี้มีการปรับตัวให้เข้ากับโลกภายนอก หากแต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวเกาะดั้งเดิม น้ำทะเลยังใส หาดทรายยังขาว กิจการท่องเที่ยวรวมถึงที่พักเกาะกูดอยู่ร่วมกับวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเกาะอย่างลงตัว จึงทำให้เกาะกูดเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเช่าที่พักเกาะกูด เพื่อชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และเรียนรู้วิถีชาวเกาะ

บนเกาะกูด มีความหลากหลายทางระบบนิเวศมากมายทั้งอ่าวต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณรอบเกาะ โดยชายหาดบนเกาะจะค่อนข้างตื้น เงียบสงบรมรื่นด้วยทิวของต้นมะพร้าวริมหาด อ่าวบางแห่งจะมีสะพานไม้สีขาวทอดตัวยาวไปในน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียวมรกต ใสแจ๋วจนเห็นฝูงปลาสีสันสวยงามนานาพันธุ์ โขดหิน และทรายสีขาวสะอาดตาด้านล่าง มีป่าเลนที่อนุบาลลูกสัตว์ทะเลอันสมบูรณ์ มีแนวปะการังหลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวหลายคนที่ชื่นชอบวิวริมทะเลก็มักหาที่พักเกาะกูดบริเวณอ่าวต่าง ๆ เพื่อถ่ายรูป เดินเล่นริมชายหาดดูวิถีชาวประมงพื้นบ้านบนเกาะ ชมทะเลยามพระอาทิตย์ตกดิน และทำกิจรรมทางน้ำ อาทิ ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น พายเรือคายัค ฯลฯ นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีภูเขาเขียวชอุ่มที่เป็นแหล่งต้นกำเนิดลำธารและน้ำตกที่มีอยู่หลายแห่งบนเกาะ เหมาะแก่การเล่นน้ำหรือนอนอ่านหนังสือดีๆ สักเล่มในที่พักเกาะกูดท่ามกลางบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยสายน้ำและภูเขา โดยน้ำตกแห่งหนึ่งที่มีสำคัญบนเกาะกูดนั่นคือ น้ำตกอนัมก๊ก ชื่อน้ำตกแห่งนี้ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งเสด็จประพาส ปี พ.ศ. 2454 เพื่อระลึกถึงกษัตริย์ญวนที่เคยเข้ามาลี้ภัยบนเกาะในสมัยรัชกาลที่ 1 จากเหตุการณ์จลาจลในประเทศขณะนั้น

การเดินทางมายังเกาะกูดสามารถนั่งรถยนต์ส่วนตัวหรือรถทัวร์มาที่จังหวัดตราด แล้วนั่งเรือข้ามมายังเกาะกูด เรือที่ให้บริการพามายังเกาะกูดมีหลายประเภทซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันไป ที่พักเกาะกูดนั้นมีหลายแห่งทั้งที่ตั้งริมอ่าว ริมลำคลอง หรือริมป่าชายเลน ซึ่งมีการสร้างให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติโดยที่พักเกาะกูดแต่ละแห่งก็จะมีกิจกรรมต่าง ๆไว้ให้บริการแก่ผู้มาพักและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกครบครัน อาทิ เครื่องปรับอากาศ พัดลม อ่างอาบน้ำที่สามารถแช่น้ำไปชมวิวทะเลไปด้วยได้ ทีวี wifi ตู้นิรภัย ฯลฯ หากวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี่ยังไม่รู้จะไปไหน เกาะกูดก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนซึ่งน่าสนใจเลยทีเดียว

 

ติดต่อจองที่พักเกาะกูด  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน