คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

มาชมท้องนา ดื่มกาแฟกลางทุ่ง กับ มีนาคาเฟ่ & มาชมทุ่ง กับปอเทือง ไร้กังหันลม จังหวัดกาญจนบุรี 19/07/2018


มาชมท้องนา ดื่มกาแฟกลางทุ่ง กับ มีนาคาเฟ่ & มาชมทุ่ง กับปอเทือง ไร้กังหันลม จังหวัดกาญจนบุรี

                ถึงแม้สถานที่ท่องเที่ยง และ ที่พักกาญจนบุรี จะมีมากมาย ท่องเที่ยวกันวันเดียวไม่ครบ และไม่เต็มอิ่ม จนนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ขอเลือกที่จะหา ที่พักกาญจนบุรี ไว้คลายความอ่อนล้าก่อนจะเริ่มต้นวันไหมไปตามสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

                อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ในตำบลหนองบัว อย่างทุ่งปอเทือง ในไร่กังหันลม ที่นอกจากทำแปลงปลูกอ้อย ซึ่งเป็นพืชขึ้นชื่อว่าปลูกเยอะในจังหวัดกาญจนบุรี  โดยปอเทืองเป็นพืชที่อยู่ในตระกูลถั่วและส่วนใหญ่จะปลูกไว้เพื่อเป็นปุ๋ยพืชสด ใช้ทำอาหารของพวกโค กระบือ ในไร่กังหันลม จังหวัดกาญจนบุรีนั้นจะเปิดให้เข้าชมในช่วงต้นปี ไปจนถึงไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์  หากใครต้องการภาพสวย ๆ เหมือนภาพในหนังในละคร ก็หา ที่พักกาญจนบุรี แล้วหาจังหวะวันธรรมดาที่ผู้คนไม่เยอะ เพื่อจะได้ถ่ายภาพมุมสวย ๆ ไม่ถ่ายติดมหาชน นอกจากนี้ที่ทุ่งแห่งนี้ ไม่ได้มีเพียงต้นปอเทืองที่มีดอกสีเหลืองอร่ามไปทั่วบริเวณเพียงอย่างเดียว ยังมีแปลงปลูกทดลอง มีทุ่งดอกคอสมอส มีโรงน้ำชา และมีคอกม้า ไว้ให้ได้ถ่ายภาพกับเจ้าม้าขนงาม หรือจะขึ้นขี่หลังเก็บภาพกันก็ยังได้ ในบริเวณไร่ ยังมีเขาวงกตปอเทืองให้ได้ชม  ถ้าเดาไม่พลาดต่อไปคงเป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง ละครกันต่อไป เพราะอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ และการเดินทางยังสะดวกสบาย ระหว่างเส้นทางมายังมีสถานที่ท่องเที่ยว และ ที่พักกาญจนบุรี เยอะแยะมากมาย 

                ความเหลืองอร่ามของทุ่งปอเทือง ไม่แพ้ดอกทานตะวันเลย  มุมการถ่ายภาพจะคล้ายกันตรงที่ เราจะต้องเอาตัวไปอยู่ในพุ่มหรือ เราจะต้องให้คนถ่ายอยู่สูงกว่า จึงจะเห็นภาพออกมาเป็นทุ่งกว้าง หรือหากท่านใดมี ที่พักกาญจนบุรี แถวบริเวณนั้นก็สามารถถ่ายภาพมุมไกล เห็นบริเวณด้านหลังเป็นภูเขาสูงตระหง่าน และทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองบริเวณกว้างขวาง

                ส่วนท้องนา แห่งมีนาคาเฟ่นั้น ร้านจะอยู่หลังวัดถ้ำเสือ ที่เจ้าของมีไอเดียเก๋ ๆ จัดให้ท้องนา ดึงดูดคน โดยเฉพาะคนเมืองกรุงที่หลีกหนี้ความวุ่นวายออกมาหา ที่พักกาญจนบุรี เพื่อเพิ่มกำลังกาย กำลังปอดให้ได้รับธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มกัน และที่กล่าวว่ามาดื่มกาแฟกลางทุ่งก็มิได้จะให้มาตากแตก ตากฝน เพราะเค้ามีจัดห้องแอร์ และจุดชมทุ่งนาแบบ 360 องศา ไว้รองรับนักชิว นักเที่ยวไว้ด้วย หรือใครอยากสัมผัสกับกลิ่นโคลน กลิ่นรวงข้าว เค้าก็มีกระท่อมน้อยไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการนั่งชิดติดขอบทุ่งนาด้วย

                และนี่คืออีก 2 สถานที่ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรีกัน ได้ทั้งอรรถรสในรสชาติของกาแฟเย็น ๆ แล้วยังได้ชมทุ่งทั้งทุ่งนา และ ทุ่งปอเทือง ที่กว้างสุดลูกหู ไกลลูกตา 

 

ติดต่อจองที่พักกาญจนบุรี  Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน