คุยไลน์กับเจ้าหน้าที่ : เพิ่มเพื่อน

แค่คุณคิดก็ไปถึงได้ สายชิว..สุดฟินส์ เที่ยวไม่ไกล ใกล้แค่เอื้อมมือ จาก กรุงเทพฯ มุ่งสู่เส้นทางเมืองตำนาน อย่างกาญจนบุรี 18/07/2018


แค่คุณคิดก็ไปถึงได้ สายชิว..สุดฟินส์  เที่ยวไม่ไกล ใกล้แค่เอื้อมมือ จาก กรุงเทพฯ มุ่งสู่เส้นทางเมืองตำนาน อย่างกาญจนบุรี

                การเดินทางที่ไม่ต้องรอนแรมไปไหนไกล ที่จะได้พบกับที่ท่องเที่ยวที่แสนจะชิว  ทั้งด้วยบรรยากาศโดยรอบแห่งการเดินทางก็สุดฟินส์ รายล้อมไปด้วยต้นไม้ สายน้ำ ขุนเขา และการพักผ่อนที่ดื่มด่ำธรรมชาติ ไปกับ ที่พักกาญจนบุรี 

                สำหรับ จังหวัดกาญจนบุรีนั้น นอกจากจะมีที่เที่ยวในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแตกต่างกันไป ซึ่งแล้วแต่บริเวณของพื้นที่ พร้อมกับการได้คัดเลือกเรื่องของ ที่พักกาญจนบุรี ก็เป็นจุดไฮไลท์ อีกสิ่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเลือกใช้บริการตามสไตล์ที่ตนชื่นชอบ

สถานที่ท่องเที่ยวของกาญจนบุรี มีหลายแห่งที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างที่จะนำพาให้ได้ไปพบความตื่นตา ตื่นใจ กับ บรรดาสัตว์น้อยใหญ่ ที่สุดแสนจะน่ารัก และเป็นกันเอง อย่างที่ สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค โดยตั้งอยู่ในอำเภอบ่อพลอย ห่างจาก ที่พักกาญจนบุรี ที่เราพักผ่อนกันพอประมาณอึดใจหนึ่ง โดยสวนสัตว์แห่งนี้ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีไปประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้การเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 3086 (กาญจนบุรี – บ่อพลอย)   ที่นี่ถือเป็นสวนสัตว์ที่นักท่องเที่ยว จะได้พบความแตกต่างจากที่เคยได้สัมผัสมาก็ว่าได้  เพราะนักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดกับพวกสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งจะถูกจัดสรรแบ่งส่วนออกเป็นโซน ๆ และที่นี่นักท่องเที่ยว จะเลือกการเข้าชมภายในสวนสัตว์ได้ทั้งแบบที่ใช้พาหนะของทางสวนสัตว์เข้าเที่ยวชม หรือ จะใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าชมเองก็ได้ แต่ก็ต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบที่กำหนด เพราะอย่างที่ได้กล่าวแล้วว่า การเที่ยวชมนั้น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสชื่นชมกับสัตว์ต่าง ๆ ได้ใกล้ชิด อย่างในโซนที่จะได้พบความประทับใจแรก คือเมื่อรถยนต์นักท่องเที่ยวได้แล่นผ่านมายังบริเวณที่อยู่ของพวกกวาง  พวกเค้าก็จะวิ่งกรูกันมาที่รถยนต์ของนักท่องเที่ยว เพื่อมาขออาหาร ที่นักท่องเที่ยวจะซื้อหามาจากต้นทางก่อนเข้าไปยังโซนของสัตว์ต่าง ๆ   เราจะเห็นดวงตาคู่สวยที่จับจ้องแบบตาต่อตา และพวกมันยังส่ายจมูกไปมาทำจมูกฟุตฟิต เพื่อจะสัมผัสรับรู้กลิ่นผักอันเป็นของโปรด ของพวกเค้า ชั่งเป็นภาพแรกที่ได้สัมผัสถึงความแตกต่างจากที่อื่น ๆ เหมือนกับ ที่พักกาญจนบุรี ที่ทำให้เราได้รับสัมผัสที่แตกต่าง จากที่อื่น ด้วยการนอนท่ามกลางสายน้ำ บนแพพักนั่นเอง   มาถึงอีกโซนที่สร้างความประทับใจไม่แพ้กันคือ โซนบรรดาน้องยีราฟทั้งหลาย ที่เราแทบจะไม่เชื่อว่าจะได้ใกล้ชิดพวกเค้าได้ถึงเพียงนี้ เมื่อเทียบกับสวนสัตว์ที่อื่น ๆ เพราะได้เห็นลำขาที่ยาวสูงปรี๊ดยืนอยู่ข้าง ๆ รถนักท่องเที่ยว และเป็นขาที่ถ่างออกจากกันพอประมาณ เพื่อที่จะได้ก้มคออันยืดยาวลงต่ำมาทักทาย ที่กระจกรถของนักท่องเที่ยว พร้อม ๆ กับ รูจมูกที่มองเห็นขนในรูจมูก และ ลิ้นที่ยื่นยาวออกมาสัมผัสหาของกิน จนน้ำลายติดขอบหน้าต่างรถกันเลยทีเดียว  มันชั่งใกล้ชิดอะไรขนาดนั้น สร้างความตื่นตา ตื่นใจ กับอวัยวะต่าง ๆ ของพวกมันที่เราได้เห็น  แต่ถ้านักท่องเที่ยวโดยสารด้วยพาหนะของสวนสัตว์แล้วล่ะก้อ ขอบอกว่า ยิ่งกว่าใกล้ เพราะพวกมันจะเอาหัวโผล่เข้ามาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกันแบบถึงกึ๋นกันไปเลย  ได้ป้อนอาหารโดยไม่มีซี่กงกีดขวางเลย  ภายในสวนสัตว์ยังมีอีกหลายโซน และมีสัตว์อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นหมีควาย  เสือโคร่ง นกกระจอกเทศ ฯลฯ  หากใครยังไม่เคยได้ลิ้มลอง มองเห็นไปถึงขนในรูจมูก และ ลิ้นที่ยื่นตวัดไปมาแค่กระจกรถกั้นล่ะก็  มาสิ...  แล้วคุณจะหลงรักความน่ารักที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ในซาฟารี เมืองไทย

เมื่อความเหนื่อยล้าจากการท่องเที่ยว และป้อนอาหารให้เหล่าสัตว์ทั้งหลายได้จบลงในการเดินทางวันนี้  ที่พักกาญจนบุรี เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวอย่างพวกเราคิดถึง เพราะจะได้เอนกาย ท่ามกลางผืนน้ำ เพียงพื้นแพไม้กั้นเช่นกัน เพื่อจะได้ตื่นมาพบกับการเดินทางยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในรุ่งอรุณของวันพรุ่งนี้ ส่วนวันนี้ ขอพัก ณ ที่พักกาญจนบุรี แห่งนี้ ที่เราได้เลือกสรรกันเป็นอย่างดี สุขกาย สุขใจ ใกล้แค่เอื้อมมือ แบบชิว...ชิว สายฟินส์

 

ติดต่อจองที่พักกาญจนบุรี   Line : @socialplus
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

Quick Search

เพิ่มเพื่อน
LINE ID: @socialplus
Tel :083-078-9006

LINE ID: @socialplus

สอบถามเจ้าหน้าที่ของเราเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่เที่ยว แพ็คเกจทัวร์ และจองที่พักในราคาถูก แค่ถามเข้ามาท่านจะรู้คำตอบอย่างรวดเร็ว หรือโทร: 083 078 9006 ,083 078 9008
เพิ่มเพื่อน